CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP
Tin mới
12/04/23 GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA PHỐ DÊ & NHỮNG LỢI THẾ CẠNH TRANH MẤU CHỐT 23/11/22 10 thách thức trong quản trị nguồn nhân lực cần lưu ý nhất hiện nay 21/11/22 TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG VĂN PHÒNG SUM GROUP TẠI ĐỒNG NAI 22/11/22 6 sai lầm phổ biến nhất của nhà quản lý khi xây dựng chiến lược kinh... 07/10/22 SUM Group chính thức trở thành một trong số những đối tác chiến lược hàng... 04/10/22 XÂY DỰNG MÔ HÌNH KINH DOANH ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI... 26/08/22 Những liệu pháp Spa mới nhất xứng đáng có mặt trong danh sách ưu tiên của... 25/08/22 Hợp tác để mở rộng kinh doanh: Lối đi sáng suốt cho doanh nghiệp 20/07/22 SUM GROUP CHIA SẺ SALE LAND CÙNG ĐỐI TÁC ANTECH LAND 15/08/22 “Bắt mạch” những “nỗi đau” của các doanh nghiệp bất động sản 20/07/22 SUM GROUP NHÀ TÀI TRỢ KIM CƯƠNG CHO HỘI THẢO INSPIRE STARTUP JOURNEY CỦA QUỸ... 06/08/22 TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH SPA: ĐI VÀO ĐỜI SỐNG THƯỜNG NHẬT 14/07/22 Cẩm nang nhập môn bất động sản cho nhà đầu tư mới 08/07/22 Sum Land và hiệu quả từ công nghệ bất động sản trực tuyến 01/08/22 XU HƯỚNG SPA TRỊ LIỆU: NÂNG CAO SỨC KHỎE TINH THẦN VÀ THỂ CHẤT 13/07/22 Trở thành Sale bất động sản “vạn người mua" nhờ ứng dụng công nghệ,... 08/07/22 Proptech và 3 yếu tố quyết định sự sống còn của doanh nghiệp Bất động... 29/07/22 NHIỀU MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CÓ NGUY CƠ BỎ NGHỀ KHI THỊ TRƯỜNG CHỮNG... 08/07/22 Top 5 Ứng dụng hỗ trợ môi giới Bất Động Sản - Đăng đâu trúng đó

Truyền thông

10 thách thức trong quản trị nguồn nhân lực cần lưu ý nhất hiện nay

Với sự thay đổi của các mô hình kinh doanh và ngành, nhân sự hiện đã trở thành trọng tâm hàng đầu của hầu hết các tổ chức, dù nhỏ hay lớn, bởi vì con người là tài sản quan trọng nhất của một tổ chức và có sức ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển và thành công của tổ chức. Kèm theo đó, Quản lý Nguồn nhân lực cũng là một thách thức lớn đối nhiều doanh nghiệp. Hãy cùng SUM Group điểm qua những vấn đề phổ biến mà các doanh nghiệp cũng như nhà quản trị đang gặp phải hiện nay.
23-11-2022 12:10:58 PM - 1964

Quản lý Nguồn nhân lực là gì? 

 

Quản lý Nguồn nhân lực (HRM) liên quan đến việc tạo ra các vai trò và cơ hội phù hợp, lập kế hoạch tuyển dụng lực lượng lao động, đảm bảo đào tạo và phát triển liên tục, thúc đẩy quản lý hiệu suất mạnh mẽ, đưa ra cơ cấu lương thưởng hấp dẫn và lợi ích, cập nhật luật pháp và tuân thủ pháp luật, và cung cấp bảo vệ chống lại kinh tế không ổn định.

 

Những vấn đề về nhân sự “gây đau đầu" ở nhiều doanh nghiệp

Cạnh tranh (thu hút và giữ chân nhân tài)

Cạnh tranh không chỉ là yếu tố quan trọng nhất trong tương tác giữa các doanh nghiệp về khách hàng mà còn là yếu tố ảnh hưởng và đe dọa nhất đến nhân sự. Điều đó càng khó hơn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì họ cần phải cạnh tranh với các tên tuổi và thương hiệu lớn trong khi tuyển dụng nhân tài .

Thách thức không chỉ dừng lại ở việc tuyển dụng, mà còn vượt ra ngoài việc giữ chân nhân viên và cung cấp các lợi ích, khả năng tiếp xúc, cơ hội và môi trường làm việc chính xác. 

Quản lý các mối quan hệ

Từ năm 2020, các mối quan hệ tại nơi làm việc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Hỗ trợ các mối quan hệ lành mạnh là một trong nhiều thách thức mà ngành Nhân sự phải đối mặt trong những năm gần đây. Các công ty đã và đang chuyển sang mô hình làm việc kết hợp (hybrid) hoặc làm việc từ xa dài hạn (remote) và điều đó có tác động đáng kể đến cách các nhân viên tương tác với nhau. 

 

Trong môi trường làm việc từ xa và hỗn hợp, chúng ta phải có chủ đích về việc xây dựng các mối quan hệ. Đội ngũ nhân sự phải nổ lực thiết lập kết nối giao tiếp cho các phòng ban, điều này thúc đẩy mối quan hệ và xây dựng nhận thức về các vai trò khác nhau của mọi người và cách chúng liên hệ với nhau.

Chiến lược đào tạo và phát triển

Nâng cao kỹ năng và đào tạo lại nhanh chóng đang trở thành tiêu chuẩn trong nền kinh tế mới. Tuy nhiên, thế giới việc làm đang phát triển nhanh hơn so với các hệ thống quản lý học tập có thể theo kịp.

 

Vào năm gần đây, các chuyên gia nhân sự sẽ cần xác định các giải pháp mới cho các chương trình đào tạo và phát triển nghề nghiệp liên tục. Một chiến lược đào tạo và phát triển hiệu quả phải tính đến các kỹ năng kỹ thuật thay đổi nhanh chóng và các kỹ năng có thể chuyển giao lâu dài.

Phúc lợi

Với sự cạnh tranh gay gắt trong thế giới doanh nghiệp ngày nay, các tổ chức (đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ) đang trở nên khó khăn để theo kịp mức lương thưởng và lợi ích mà các doanh nghiệp có tên tuổi lớn đưa ra.

 

Việc tuyển dụng và giữ chân sau đó trở nên vô cùng khó khăn. Việc gia tăng chi phí phúc lợi, đào tạo, thuế và các khoản đầu tư vốn nhân lực khác là một mối đe dọa đối với sự phát triển và thành công của nhiều tổ chức.

Quản lý sự thay đổi

Thay đổi trong một tổ chức là điều không thể tránh khỏi trong thế giới doanh nghiệp luôn thay đổi nhanh chóng như hiện nay. Sự thay đổi này có thể là cơ cấu, kinh tế, địa lý, thủ tục, quản lý hoặc công nghệ, những thay đổi này có ảnh hưởng lớn nhất và đặt ra những thách thức lớn nhất đối với Nhân sự.

 

Nhân sự phải đối mặt với các vấn đề lớn về tinh thần và sự hài lòng của nhân viên giảm sút, sự thiếu tự tin, suy yếu, v.v., trong quá trình thay đổi. Nhân viên không thể thích ứng với sự thay đổi có thể dẫn đến sự thất bại của một tổ chức. Do đó, doanh nghiệp và nhà quản lý nhân sự bắt buộc phải nhìn nhận, lập kế hoạch, dự đoán và truyền đạt sự thay đổi.

Quản lý Hiệu suất và Điều chỉnh

Mặc dù một tổ chức có thể cung cấp đào tạo và phát triển cần thiết cho nhân viên của mình, nhưng điều quan trọng không kém là có thể theo dõi tác động của việc đào tạo này đối với kết quả hoạt động của nhân viên. Quản lý hiệu suất và các bước tiếp theo liên quan, chẳng hạn như kế hoạch cải thiện hiệu suất, đang trở nên khó khăn với tốc độ nhanh chóng của hoạt động kinh doanh và thiếu thời gian để điều chỉnh hiệu suất.

 

Các tổ chức lớn hơn cũng phải đối mặt với những thách thức trong việc giúp nhân viên hiểu được vai trò công việc và các chỉ số hoạt động của họ phù hợp như thế nào và đóng góp vào việc đạt được các mục tiêu tổng thể của tổ chức.

Sự đa dạng

Mặc dù có một tỷ lệ đa dạng tốt là một lợi ích cho một tổ chức và là một điều tốt để tự hào, từ góc độ nhân sự, các tổ chức phải đối mặt với những thách thức trong việc quản lý sự đa dạng này về độ tuổi, giới tính, quốc tịch, dân tộc, v.v.

 

Đó là một thách thức lớn để đáp ứng và giải quyết các yêu cầu và kinh nghiệm của nhân viên ở các độ tuổi, giới tính, quốc tịch hoặc sắc tộc khác nhau. Hơn nữa, việc duy trì sự gắn bó của nhân viên và thúc đẩy giao tiếp hiệu quả giữa các nhân viên từ các nguồn gốc khác nhau là rất khó và dẫn đến sự bất đồng của nhân viên và mối quan hệ xấu đi.

Phát triển khả năng lãnh đạo

Trong nỗ lực cung cấp các nguồn lực và nền tảng đào tạo thích hợp cho nhân viên của mình, một tổ chức thường bỏ qua nhu cầu đào tạo và đào tạo các nhà lãnh đạo nói riêng.

 

Một quan niệm sai lầm phổ biến cho rằng các nhà lãnh đạo đã đến một giai đoạn mà họ không cần phải học thêm và nếu có, điều đó có thể đạt được thông qua việc tự học. Lãnh đạo là nhân tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của tổ chức và sự hài lòng của nhân viên.

 

Việc thiếu sự chuẩn bị của lãnh đạo dẫn đến xung đột và bất đồng giữa người sử dụng lao động và nhân viên và môi trường làm việc không lành mạnh, do đó ảnh hưởng đến tinh thần và sự hài lòng của nhân viên, và cuối cùng là mục tiêu của tổ chức.

Pháp luật (Luật Lao động và Tuân thủ)

Với việc tất cả các luật lao động ngày càng thân thiện với người lao động, việc bắt kịp những yêu cầu này là một thách thức lớn đối với các tổ chức, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hơn nữa, vì các tổ chức nhỏ hơn có thể không nhất thiết phải có bộ phận chuyên trách về Nhân sự, nên việc cập nhật các chính sách phù hợp với việc thay đổi luật là một nhiệm vụ lớn và một tổ chức có thể gặp rắc rối nếu đệ đơn kiện vì không tuân thủ.

Bảo mật và an toàn dữ liệu

Với thế giới đang trở thành kỹ thuật số và nhân viên sử dụng điện thoại di động và các thiết bị khác như vậy tại nơi làm việc, các tổ chức phải đối mặt với nguy cơ rò rỉ và lạm dụng dữ liệu cao. Cấm sử dụng điện thoại di động và các thiết bị như vậy khác tại nơi làm việc sẽ không phải là một bước đi thông minh, vì nó sẽ chống lại sự thân thiện với nhân viên của tổ chức.

 

Với điều này, các tổ chức đấu tranh để giữ cho dữ liệu của họ an toàn và cân bằng giữa tính bảo mật và tính toàn vẹn của dữ liệu với sự linh hoạt và tự do của nhân viên. Việc rò rỉ và sử dụng sai dữ liệu của nhân viên cũng quan trọng như việc rò rỉ và sử dụng sai dữ liệu của khách hàng.

Rò rỉ dữ liệu ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty và sự thành công trong tương lai của một tổ chức. Vấn đề bảo mật và toàn vẹn dữ liệu bao gồm cả trách nhiện của HR và không phải là trách nhiệm duy nhất của CNTT.

 

Tổng kết

 

Hiểu được sự phức tạp của quyền lợi nhân viên, luật lao động, phát triển khả năng lãnh đạo và vấn đề khác sẽ giúp bạn vượt mặt đối thủ cạnh tranh và sớm đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình.

 

Nhiều doanh nghiệp phải vật lộn với những thách thức về nguồn nhân lực, đừng lo lắng, đội ngũ chuyên gia tư vấn miễn phí của SUM Group luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng đưa doanh nghiệp và đội ngũ lãnh đạo của mình lên một tầm cao mới, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

 

Bài viết khác

0908665186