CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP
Tin mới
12/04/23 GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA PHỐ DÊ & NHỮNG LỢI THẾ CẠNH TRANH MẤU CHỐT 23/11/22 10 thách thức trong quản trị nguồn nhân lực cần lưu ý nhất hiện nay 21/11/22 TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG VĂN PHÒNG SUM GROUP TẠI ĐỒNG NAI 22/11/22 6 sai lầm phổ biến nhất của nhà quản lý khi xây dựng chiến lược kinh... 07/10/22 SUM Group chính thức trở thành một trong số những đối tác chiến lược hàng... 04/10/22 XÂY DỰNG MÔ HÌNH KINH DOANH ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI... 26/08/22 Những liệu pháp Spa mới nhất xứng đáng có mặt trong danh sách ưu tiên của... 25/08/22 Hợp tác để mở rộng kinh doanh: Lối đi sáng suốt cho doanh nghiệp 20/07/22 SUM GROUP CHIA SẺ SALE LAND CÙNG ĐỐI TÁC ANTECH LAND 15/08/22 “Bắt mạch” những “nỗi đau” của các doanh nghiệp bất động sản 20/07/22 SUM GROUP NHÀ TÀI TRỢ KIM CƯƠNG CHO HỘI THẢO INSPIRE STARTUP JOURNEY CỦA QUỸ... 06/08/22 TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH SPA: ĐI VÀO ĐỜI SỐNG THƯỜNG NHẬT 14/07/22 Cẩm nang nhập môn bất động sản cho nhà đầu tư mới 08/07/22 Sum Land và hiệu quả từ công nghệ bất động sản trực tuyến 01/08/22 XU HƯỚNG SPA TRỊ LIỆU: NÂNG CAO SỨC KHỎE TINH THẦN VÀ THỂ CHẤT 13/07/22 Trở thành Sale bất động sản “vạn người mua" nhờ ứng dụng công nghệ,... 08/07/22 Proptech và 3 yếu tố quyết định sự sống còn của doanh nghiệp Bất động... 29/07/22 NHIỀU MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CÓ NGUY CƠ BỎ NGHỀ KHI THỊ TRƯỜNG CHỮNG... 08/07/22 Top 5 Ứng dụng hỗ trợ môi giới Bất Động Sản - Đăng đâu trúng đó

Truyền thông

Cẩm nang nhập môn bất động sản cho nhà đầu tư mới

Một trong những cách phổ biến nhất để “làm giàu” và tăng lợi nhuận một cách an toàn là “dấn thân" vào lĩnh vực bất động sản. Để trở thành người trong “nghề" thực thụ thì dù bạn là nhà đầu tư hay môi giới đề nên nắm rõ những khái niệm và những kỹ năng trong lĩnh vực bất động sản sau đây.
14-07-2022 05:38:15 PM - 576

Bất Động Sản là gì?

Theo quy định của Bộ luật dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bất động sản hay còn gọi là địa ốc hay nhà đất là những tài sản bao gồm đất đai và những gì gắn liền với mảnh đất đó. 

Thị trường bất đông sản là gì?

Thị trường bất động sản là nơi thực hiện các hoạt động mua bán, trao đổi, chuyển nhượng, cho thuê và thuế chấp quyền sử dụng bất động sản theo quy định của thị trường dưới sự kiểm soát của pháp luật Nhà nước. Do bất động sản là tài sản có giá trị kinh tế cao nên thị trường bất động sản được coi là một trong những thị trường quan trọng, có tác động lớn đến nền kinh tế quốc dân. 

Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư kinh doanh bất động sản là hình thức mua bán, sở hữu, quản lý, cho thuê  tài sản bất động sản nhằm mục đích sinh lời. Đầu tư bất động sản bao gồm những người có  đủ vốn tham gia vào việc phát triển một số loại hình bất động sản với mong muốn rằng sau một thời gian các loại hình bất động sản này sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư. 

Các loại hình đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản được biết đến với rất nhiều loại hình đầu tư, mỗi loại hình đầu tư đều có những điểm mạnh, điểm yếu cũng như xu hướng khác nhau nên trước khi đầu tư cần tìm hiểu nhu cầu và cơ hội đầu tư.  

Hiện nay, trên thị trường có nhiều hình thức đầu tư bất động sản bao gồm căn hộ (chung cư, đất nền, nhà phố), biệt thự, resort, hoa viên nghĩa trang, nhà xưởng, phòng trọ cho thuê. Tuy nhiên, trong số các hình thức trên, có 4 hình thức đầu tư bất động sản phổ biến nhất là căn hộ - chung cư, đất nền, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố - biệt thự.

Đầu tư đất nền

Đất nền được coi là hình thức đầu tư bất động sản lâu đời nhất từng tồn tại và phát triển. Cho đến nay, hình thức đầu tư vào đất nền vẫn không ngừng “nóng” và vốn đầu tư không quá cao nhưng khả năng sinh lời rất cao nên vẫn đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, hình thức đầu tư bất động sản cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, người thiếu kinh nghiệm rất dễ rơi vào thế khó. 

Đầu tư căn hộ – chung cư

Hình thức đầu tư bất động sản căn hộ - chung cư tuy chỉ mới  phát triển trong thời gian ngắn nhưng đã trở thành hình thức đầu tư được giới đầu tư ưa chuộng nhất bởi khả năng sinh lời và hiệu quả sinh lời cao. Thị trường bất động sản nhà ở đang phát triển theo nhiều phân khúc với các nhóm đối tượng khác nhau, từ bình dân đến cao cấp. Một lợi thế nữa là dự án căn hộ - chung cư luôn có vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện. Vì vậy, hình thức đầu tư này ngày càng trở nên phổ biến và phát triển.  

Đầu tư nhà phố – biệt thự

Đây là loại hình đã phổ biến trên thị trường bất động sản toàn cầu từ lâu, nhưng  mô hình đầu tư nhà phố mới trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam từ những năm 2000. Tuy nhiên, khi vào thị trường Việt Nam, đây là cách thức rất phổ biến và được các nhà đầu tư có nguồn vốn lớn ưu tiên đầu tư. Đầu tư vào nhà phố - biệt thự cũng tương tự như đầu tư vào căn hộ - chung cư nhưng số vốn sử dụng lớn hơn nên tiềm năng sinh lời lớn hơn so với các hình thức đầu tư khác cũng sẽ lớn hơn.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Với sự phát triển của ngành du lịch  Việt Nam, nghỉ dưỡng là một phần tất yếu của thị trường, với một số hình thức đầu tư bất động sản. Đây được xem là một ngách đầu tư có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và có thể trở thành xu hướng đầu tư trong những năm tới khi Việt Nam sẽ có những  chuyển mình trong ngành du lịch. Khả năng sinh lời của hình thức đầu tư nghỉ dưỡng rất cao, tuy cần nhiều vốn hơn nhưng được đánh giá là ít rủi ro hơn so với các hình thức đầu tư khác.

Đầu tư bất động sản: Những kỹ năng cần thiết

Đầu tư bất động sản được coi là loại hình đầu tư “thân thiện” với đại đa số nhà đầu tư. Ai cũng có thể là nhà đầu tư bất động sản miễn là bạn có đủ vốn để đầu tư. Tuy nhiên, để trở thành một chuyên gia và thành công trong lĩnh vực này đòi hỏi nhiều kiến ​​thức thị trường, kỹ năng và kinh nghiệm.

Quản lý dòng tiền

Rất nhiều nhà đầu tư tay ngang, không biết cách quản lý dòng tiền đầu tư, và để dòng tiền rơi vào trạng thái âm (dòng tiền âm). Trong khi bất động sản chưa thể bán ra, nhà đầu tư nên tối ưu hối hoá mục đích sử dụng tuỳ theo loại hình như cho thuê, canh tác,… Tránh tình trạng để “đất chết" và phải chịu bán lỗ khi mất khả năng thanh toán. Có thể nói, quản trị dòng tiền tốt sẽ giúp đảm bảo sức khỏe tài chính cho chủ đầu tư, quyết định đến sự sống còn của bản thân.

Quản lý rủi ro

Quản lý và đánh giá rủi ro được coi là một phần quan trọng của chiến lược đầu tư bất động sản thành công. Rủi ro bất động sản có thể biểu hiện theo nhiều cách ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình đầu tư.

Trong đó, tất cả các yếu tố gây ra sự thiếu chắc chắn cho các quyết định đầu tư và có liên quan đến kết quả tài chính đều được coi là rủi ro. Có một số rủi ro phổ biến mà bạn nên xem xét: rủi ro chính trị, rủi ro kinh tế, rủi ro xã hội, rủi ro dự án, rủi ro pháp lý và rủi ro môi trường.

Nâng Cao Trực Quan Nhạy Bén Của Bản Thân

Khả năng nhạy bén là một trong những điều tạo nên sự khác biệt cho các nhà đầu tư. Điều này là do thị trường bất động sản cần đón đầu sự phát triển của khu vực trong tương lai.  

Các nhà đầu tư bất động sản cũng đừng nhầm lẫn sự nhạy bén với sự nhiệt tình. Thật không khôn ngoan nếu bạn vội vàng với một dự án bất động sản khi có nhiều yếu tố khác chưa đảm bảo thành công. Sự nhạy bén phải được kết hợp với các kỹ năng giải quyết vấn đề, kiến ​​thức thị trường và kinh nghiệm. 

Can Đảm: Chìa Khóa Thành Công Trong Đầu Tư Bất Động Sản

Một trong những kỹ năng của một nhà đầu tư thành công là sự can đảm và lòng dũng cảm. Bất động sản là kênh có giá trị cao nhưng cũng đi kèm với rủi ro. Theo thời gian, nhà đầu tư vững tin vào những tính toán thành công trong dự án và chấp nhận những  rủi ro nhất định. Để đầu tư trung - dài hạn, nhà đầu tư cần duy trì “tâm tịnh, tim nóng và lòng can cảm”. 

Những điều nêu trên là những gì cơ bản nhất và cần thiết để bạn trở thành một “người trong nghề" thực thụ. Tin chắc rằng nếu như bạn nắm vững kiến thức cơ bản và dần dần nghiên cứu chuyên sâu thì bất kỳ lĩnh vực nào, không riêng gì bất động sản, nó cũng giúp bạn đi đến thành công.

 

Bài viết khác

0908665186