CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP
Tin mới
12/04/23 GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA PHỐ DÊ & NHỮNG LỢI THẾ CẠNH TRANH MẤU CHỐT 23/11/22 10 thách thức trong quản trị nguồn nhân lực cần lưu ý nhất hiện nay 21/11/22 TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG VĂN PHÒNG SUM GROUP TẠI ĐỒNG NAI 22/11/22 6 sai lầm phổ biến nhất của nhà quản lý khi xây dựng chiến lược kinh... 07/10/22 SUM Group chính thức trở thành một trong số những đối tác chiến lược hàng... 04/10/22 XÂY DỰNG MÔ HÌNH KINH DOANH ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI... 26/08/22 Những liệu pháp Spa mới nhất xứng đáng có mặt trong danh sách ưu tiên của... 25/08/22 Hợp tác để mở rộng kinh doanh: Lối đi sáng suốt cho doanh nghiệp 20/07/22 SUM GROUP CHIA SẺ SALE LAND CÙNG ĐỐI TÁC ANTECH LAND 15/08/22 “Bắt mạch” những “nỗi đau” của các doanh nghiệp bất động sản 20/07/22 SUM GROUP NHÀ TÀI TRỢ KIM CƯƠNG CHO HỘI THẢO INSPIRE STARTUP JOURNEY CỦA QUỸ... 06/08/22 TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH SPA: ĐI VÀO ĐỜI SỐNG THƯỜNG NHẬT 14/07/22 Cẩm nang nhập môn bất động sản cho nhà đầu tư mới 08/07/22 Sum Land và hiệu quả từ công nghệ bất động sản trực tuyến 01/08/22 XU HƯỚNG SPA TRỊ LIỆU: NÂNG CAO SỨC KHỎE TINH THẦN VÀ THỂ CHẤT 13/07/22 Trở thành Sale bất động sản “vạn người mua" nhờ ứng dụng công nghệ,... 08/07/22 Proptech và 3 yếu tố quyết định sự sống còn của doanh nghiệp Bất động... 29/07/22 NHIỀU MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CÓ NGUY CƠ BỎ NGHỀ KHI THỊ TRƯỜNG CHỮNG... 08/07/22 Top 5 Ứng dụng hỗ trợ môi giới Bất Động Sản - Đăng đâu trúng đó

Truyền thông

Trở thành Sale bất động sản “vạn người mua" nhờ ứng dụng công nghệ, tại sao không?

Có thể thấy, thị trường bất động sản không nằm ngoài cuộc đua chuyển đổi số với sự xuất hiện của lĩnh vực proptech (property technology – công nghệ bất động sản). Tuy nhiên, để vượt qua những thách thức để chạm đến việc trở thành môi giới 4.0 vẫn là bài toán nan giải với nhiều môi giới. Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn biết những thách thức của nghề môi giới và cách để môi giới giải quyết chúng với công nghệ.
13-07-2022 10:06:50 PM - 275

Những thách thức của nghề môi giới bất động sản

Thời gian làm việc thất thường 

Thách thức đầu tiên là việc quản lý thời gian và khối luợng công việc. Trong ngành bất động sản, bạn sẽ phải làm việc khi người khác nghỉ ngơi, điều đó bao gồm cả cuối tuần hoặc thời gian dành cho bạn bè và gia đình, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Nếu là người trong ngành, ắt hẳn bạn sẽ hiểu rằng, tuy bạn có thể có nhiều thời gian trống nhưng sẽ không bán được nhiều sản phẩm. Vì vậy, việc ưu hoá thời gian là hết sức quan trọng.

Thu nhập không ổn định

Không phải tất cả các môi giới bất động sản đều kiếm được tiền. Môi giới sẽ không có thu nhập trừ khi họ bán được một bất động sản nào đó và hầu hết đa số các môi giới bán rất ít nhà mỗi năm. 

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản không ổn định ảnh hưởng đến giá trị sản phẩm. Giá bất động sản giảm tương ứng với hoa hồng giảm.

Việc tìm kiếm khách hàng khó khăn

Hầu hết khách hàng đều rất ít khi tìm đến dịch vụ môi giới. Bạn sẽ phải làm việc tích cực và tìm kiếm khách hàng, chuyển đổi thành khách hàng cố định từ dữ liệu của mình. 

Ngành này vốn rất khó khăn và bạn cần làm việc thật chăm chỉ và nổ lực cho mọi giao dịch mà bạn nhận được. Thách thức ở đây là lòng kiên trì và bền bỉ của bạn đi tới đâu của chặng đường thành công.

Tiềm lực của công ty còn hạn chế

Khi giỏ hàng của bạn đa dạng mẫu mã, chất lượng và giá thành thì bạn sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau mà bạn gặp được. 

Tuy nhiên, đa số công ty bất động sản hiện tại chỉ có thể cung cấp cho nhà môi giới một số sản phẩm nhất định ở một khoảng thời gian cụ thể. Việc cung ứng sản phẩm cho môi giới bị hạn chế cũng là một thách thức vô cùng lớn đối với việc mở rộng và phát triển cho cả công ty và môi giới.

Khó thích ứng với các công cụ hỗ trợ môi giới

Cập nhật thuật toán, bảo mật dữ liệu, chính sách bảo mật, tự động hóa tiếp thị, SEO tốt, công nghệ nhà thông minh… là những công nghệ hiện đại nhất định phải biết đối với môi giới. Thời đại 4.0 với nền tảng công nghệ phát triển, các môi giới bất động sản ngày nay muốn tồn tại bền vững trong nghề cần phải hiểu biết về việc sử dụng công nghệ. Đặc biệt, phải theo kịp các xu hướng mới nhất và cập nhật công nghệ thường xuyên.

Sự phức tạp của công nghệ có thể dẫn đến nhiều sai sót và nhầm lẫn, lỗi với ứng dụng, hiểu sai về CRM,... Những điều nhỏ nhặt này có thể nhanh chóng gây ra nhiều vấn đề cho bạn.

Cách công nghệ bất động sản sẽ thay đổi nghề môi giới

Thời đại 4.0 ngày nay, việc sử dụng công nghệ đang là xu hướng nổi bật trên thị trường bất động sản, trong đó các sản phẩm công nghệ cao chính là công cụ giúp tối ưu nhất hỗ trợ tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm bất động sản, quản lý kinh doanh bất động sản,… 

Với công nghệ, nghề môi giới cũng như việc giao dịch bất động sản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thực tế, trong thời đại công nghệ bùng nổ này, hàng loạt ứng dụng hỗ trợ môi giới đã xuất hiện. Nổi bật trong số đó không thể không kể đến ứng dụng Sale Land. Với Sale Land, môi giới có thể giải quyết hầu hết những vấn đề kể trên: 

  • Với giao diện thiết kế gần gũi được hệ thống một cách khoa học, môi giới có thể nhanh chóng nắm bắt chi tiết về dự án, tiến hành đặt chỗ và hoàn thành giao dịch một cách thuận lợi, vấn đề tiếp cận công nghệ không còn là trở ngại. 

  • Chỉ với một cú chạm trên điện thoại thông minh, môi giới và khách hàng có thể kết nối với nhau và trao đổi thông tin về dự án đầu tư, mua bán với khách hàng không giới hạn trực tuyến cùng với data có sẵn của Sale Land.

  • Tất cả sẽ được tinh gọn, tối ưu hoá tệp người dùng bằng những tính năng giúp môi giới tiếp cận với tệp khách hàng tiềm năng và phù hợp nhất.

  • Cuối cùng, cũng là vấn đề quan trọng nhất, Sale Land hỗ trợ tạo thu nhập thu động mang đến một hệ thống tiếp thị liên kết, giúp người môi giới tìm kiếm đồng đội để cùng phân phối dự án bất động sản, tạo nên một hệ sinh thái cộng hưởng.

Chắc chắn với giải pháp công nghệ nói trên sẽ có thể giải quyết triệt để những bất cập trong nghề làm môi giới bất động sản. Điều quan trọng nhất, môi giới phải thích nghi với công nghệ và chuyển mình với thời đại để có thể vượt qua thách thức, làm chủ bản thân, làm chủ tài chính và trở thành một “best seller”.

 

Bài viết khác

0908665186