CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUM GROUP
Tin mới
12/04/23 GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA PHỐ DÊ & NHỮNG LỢI THẾ CẠNH TRANH MẤU CHỐT 23/11/22 10 thách thức trong quản trị nguồn nhân lực cần lưu ý nhất hiện nay 21/11/22 TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG VĂN PHÒNG SUM GROUP TẠI ĐỒNG NAI 22/11/22 6 sai lầm phổ biến nhất của nhà quản lý khi xây dựng chiến lược kinh... 07/10/22 SUM Group chính thức trở thành một trong số những đối tác chiến lược hàng... 04/10/22 XÂY DỰNG MÔ HÌNH KINH DOANH ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI... 26/08/22 Những liệu pháp Spa mới nhất xứng đáng có mặt trong danh sách ưu tiên của... 25/08/22 Hợp tác để mở rộng kinh doanh: Lối đi sáng suốt cho doanh nghiệp 20/07/22 SUM GROUP CHIA SẺ SALE LAND CÙNG ĐỐI TÁC ANTECH LAND 15/08/22 “Bắt mạch” những “nỗi đau” của các doanh nghiệp bất động sản 20/07/22 SUM GROUP NHÀ TÀI TRỢ KIM CƯƠNG CHO HỘI THẢO INSPIRE STARTUP JOURNEY CỦA QUỸ... 06/08/22 TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH SPA: ĐI VÀO ĐỜI SỐNG THƯỜNG NHẬT 14/07/22 Cẩm nang nhập môn bất động sản cho nhà đầu tư mới 08/07/22 Sum Land và hiệu quả từ công nghệ bất động sản trực tuyến 01/08/22 XU HƯỚNG SPA TRỊ LIỆU: NÂNG CAO SỨC KHỎE TINH THẦN VÀ THỂ CHẤT 13/07/22 Trở thành Sale bất động sản “vạn người mua" nhờ ứng dụng công nghệ,... 08/07/22 Proptech và 3 yếu tố quyết định sự sống còn của doanh nghiệp Bất động... 29/07/22 NHIỀU MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CÓ NGUY CƠ BỎ NGHỀ KHI THỊ TRƯỜNG CHỮNG... 08/07/22 Top 5 Ứng dụng hỗ trợ môi giới Bất Động Sản - Đăng đâu trúng đó

Truyền thông

TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH SPA: ĐI VÀO ĐỜI SỐNG THƯỜNG NHẬT

Trước đại dịch, spa là nơi để đến và thoát khỏi tất cả, thư giãn và “xả stress” trong khi đắm mình vào liệu pháp mát-xa, chăm sóc da mặt hoặc các liệu pháp chăm sóc khác. Sau đó, cũng như rất nhiều khía cạnh của cuộc sống hiện đại, COVID-19 đã thay đổi mọi thứ. Khi dịch bệnh suy giảm, ngành công nghiệp spa lại một lần nữa “bùng nổ" khi sự quan tâm dành cho sức khỏe tăng cao. Những lợi ích sức khỏe liên quan đến dịch vụ spa như giảm căng thẳng, giảm đau và sự thư thái mang lại đã khiến dịch vụ spa trở thành một phần chính trong cuộc sống của mọi người. Sự quan tâm ngày càng tăng đối với việc chăm sóc cá nhân và coi spa như một khoản đầu tư để cải thiện bản thân đang mở rộng thị trường spa trên khắp thế giới, kể cả Việt Nam sau đại dịch.
06-08-2022 10:10:05 AM - 619

Tương lai tươi sáng của ngành Spa

Có vẻ như giai đoạn khó khăn cho ngành spa đã kết thúc. Quy mô thị trường spa toàn cầu được định giá 47,5 tỷ đô la vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ có tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm là 12,1% từ năm 2021 đến năm 2028. Có thể dễ dàng nhận ra rằng điều khiến nhiều người trong chúng ta phải tạm “rời xa" spa lại là điều khiến thôi thúc chúng ta quay trở lại - một đại dịch diễn ra để khiến con người nhận thức cao hơn về sức khoẻ và ưu tiên chăm sóc bản thân. 

Spa giờ đây không còn được coi là xa xỉ nữa mà thay vào đó là một thói quen thường nhật để chăm sóc sức khỏe và tinh thần. Một số bác sĩ thậm chí còn kê toa xoa bóp như một phương pháp thay thế lành mạnh cho các loại thuốc giảm đau và coi spa trị liệu là một phần thiết yếu của lối sống lành mạnh.

Với sự thay đổi của xã hội đối với việc chăm sóc bản thân, tương lai của ngành spa có vẻ còn bùng nổ hơn nữa. 

Spa trị liệu: sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và công nghệ hiện đại

Các dịch vụ spa trị liệu kết hợp giữa công nghệ và tự nhiên và các dịch vụ chữa lành - nâng cao sức khỏe tinh thần đều là xu hướng spa đang phát triển. 

“Hậu COVID, người tiêu dùng sẽ khao khát các dịch vụ spa “trị liệu - chữa lành" hơn bao giờ hết. Sự ra đời của dịch vụ spa trị liệu đã mang lại một bước tiến đột phá cho sức khỏe như các phương pháp truyền thống như xoa bóp, bấm huyệt,... kết hợp cùng với các liệu pháp trị liệu khác như chườm đá nóng, thảo dược,... và máy móc hiện đại với phương pháp điều trị bằng đèn LED, phòng xông hơi bằng tia hồng ngoại, liệu pháp halotherapy và các dịch vụ phục hồi, bao gồm cả liệu pháp áp lạnh,... 

Bên cạnh đó, các phương pháp điều trị truyền thống, đặc biệt là các dịch vụ mang tính bảo dưỡng như làm tóc, tẩy (wax) lông và chăm sóc da mặt, sẽ vẫn phổ biến nhất, nhiều người cho biết họ cởi mở hơn với việc thử các dịch vụ làm đẹp mới so với trước đây. 

Vào đầu những năm 90, Hiệp hội Spa Quốc tế đã trả Price Water Cooper để dự đoán tương lai của Ngành Chăm sóc sức khỏe Spa: “Ngành công nghiệp spa sẽ là bệnh viện của tương lai”. Thực tế là ngành spa và chăm sóc sức khỏe, trị liệu đã đi theo hướng đó kể từ những năm 2000 và thực sự bùng nổ thời điểm gần đây.

Cuối cùng, bất kể quy mô cửa hàng spa thế nào, công nghệ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong phát triển dịch vụ spa tương lai. Ngành làm đẹp luôn đi đôi với công nghệ, sản phẩm mới,.. kể cả trong ngắn hạn lẫn dài hạn. Trong tương lai, chắc chắn nhiều spa sẽ áp dụng công nghệ hơn đáp ứng các phương pháp điều trị và lợi ích mới. Công nghệ sẽ tiếp tục thay đổi cách con người nhìn nhận về sức khỏe.

Spa hiện nay giống như một “vị cứu tinh"giúp giải tỏa áp lực của cuộc sống và một con đường sáng suốt để gìn giữ sức khỏe thể chất và tinh thần. Khi tầng lớp trung lưu mở rộng và đô thị hóa gia tăng, nhu cầu về spa chắc chắn ​​cũng sẽ tăng ở các nhiều thành phố, tỉnh thành lớn nhỏ, mang lại cơ hội mới để mở rộng và tăng trưởng. Đây cũng là một trong những lý giải cho tầm nhìn sáng suốt và có căn cứ của Ban lãnh đạo SUM Group khi có mục tiêu xây dựng chuỗi SUM Spa trên toàn quốc trong vòng 5 năm tới.

=====

 

Bài viết khác

0908665186